Mỗi cá nhân, đoàn thể khi thành lập một thương hiệu đưa ra thị trường đều cần thiết kế website doanh nghiệp. Nắm bắt quy trình thực hiện, cách thức phát triển sẽ giúp đơn vị khẳng định vị thế của mình trước khách hàng và đối thủ.

Quy trình thiết kế website doanh nghiệp - AZSolutions

Quy trình thiết kế website doanh nghiệp 

Thiết kế website cho doanh nghiệp bao gồm nhiều bước, cụ thể:

Quy trình thiết kế website cho từng doanh nghiệp

1. Thu thập thông tin trong thiết kế website doanh nghiệp

Bước đầu tiên và quan trọng nhất trong giai đoạn thiết kế website là thu thập thông tin. Xác định mục tiêu khách hàng, logo, slogan, nội dung hướng đến, hình ảnh đưa lên,… để có hình thức phù hợp cho website.

2. Lập kế hoạch thiết kế website 

Hệ thống những thông tin nhận được, lập kế hoạch thiết kế website riêng cho doanh nghiệp chi tiết nhất. Phác thảo sơ đồ, liệt kê các danh mục lớn, danh mục con, trang chính, trang phụ,… chủ đề trong từng mục nhằm hạn chế việc bỏ sót các thành phần khác. Đề cao sự thuận tiện, thân thiện với khách hàng, dễ dàng truy cập và tìm kiếm dữ liệu cho tất cả mọi người khi cần.

3. Thiết kế website doanh nghiệp

Thiết kế website phù hợp với đối tượng khách hàng tiềm năng. Giao diện thống nhất các bộ phận như trang chủ, module giới thiệu, sản phẩm/dịch vụ, tin tức, tuyển dụng, khách hàng, đối tác, thống kê truy cập, hỗ trợ trực tuyến, ngôn ngữ, phát triển,…. Trong mỗi mục có các mục con như thế nào, trình bày ra sao?

Tham khảo một số dạng thiết kế website nhằm chọn đúng hình thức xây dựng hình ảnh của công ty, thể hiện phong cách riêng ấn tượng và độc đáo. Đây cũng là phương pháp quảng bá nhưng hiệu quả nhất để tiếp cận khách hàng ngay từ lần tìm kiếm đầu tiên.

4. Phát triển bước thiết kế website doanh nghiệp

Phát triển website doanh nghiệp từ ý tưởng đã đưa ra trước đó. Giai đoạn này khá phức tạp nên cần có nhân viên lập trình web thực hiện viết code. Người lãnh đạo hoặc người chịu trách nhiệm quản lý có thể theo dõi, quan sát để báo các yêu cầu, bổ sung kịp thời các chức năng, góp ý thay đổi về hình thức hoặc nội dung sớm nhất.

 thiết kế website cho doanh nghiệp - AZSolutions

Phát triển thiết kế website cho doanh nghiệp

5. Kiểm tra và chỉnh sửa thiết kế website 

Qua các bước thiết kế website thì đây là thời kỳ kiểm tra, chỉnh sửa toàn bộ hệ thống trang web. Đảm bảo rằng sản phẩm vừa hoàn thành không gặp bất cứ lỗi nhỏ nào để mức độ hoàn thiện.

6. Bảo trì website doanh nghiệp

Sau khi hoàn thành thiết kế website người sử dụng cần được bổ sung các kỹ năng, kiến thức cơ bản nhất. Thường xuyên cập nhật thông tin để tạo sự tươi mới cho thấy sự quan tâm và phát triển của công ty theo hướng tích cực.

Trên đây là quy trình thiết kế website cho doanh nghiệp cơ bản mà mỗi người cần biết. Nếu quý khách không có các kiến thức cũng như kỹ năng để thực hiện hãy liên hệ với dịch vụ AZ Solutions để được phục vụ sớm nhất. Chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm tạo ra, bảo mật thông tin tuyệt đối và xây dựng thương hiệu đáp ứng yêu cầu tốt nhất mỗi đơn vị.